Thư CEO Rex Maughan

Hãy là người chủ nhà tuyệt vời

Đừng bao giờ giới hạn bản thân qua việc đánh giá liệu người đó có mang lại giá trị cho cuộc sống bạn không? Bất kỳ ai cũng có thể làm bạn ngạc nhiên.”

Nhiều phim ảnh mô tả hy Lạp là nơi để tụ tập và tổ chức tiệc tùng. Bất kỳ ai đã từng xem bộ film Mama Mia và My Big Fat Greek Wedding đều sẽ biết rằng họ nói chuyện rất cởi mở và thân thiện, có thể là một hình ảnh biếm hoạ trên phim ảnh, lại diễn tả rất thật về tinh thần của người Hy Lạp. Sự rộng rãi và lòng hiếu khách trong văn hoá Hy Lạp  không chỉ làm tôi ấn tượng, mà còn làm tôi tôn trọng những thứ tôi học được từ những người trên thế giới. Nó thật sự làm cho tôi nghĩ về sự chân thành trong công việc kinh doanh và gặp gỡ người mới của bạn. 

Xenia, có nghĩa là sự hiếu khách, là một quan điểm xuyên suốt thần thoại Hy lạp cổ điển. Điều đó thường được chứng minh qua một câu chuyện xưa về lòng hiếu khách của những cư dân với những người lạ khiêm tốn, cụ thể là người ăn xin. Người ấy được chào đón với sự tử tế và lòng hiếu khách, sau đó người lạ tiết lộ rằng họ thật ra là những vị thần và ban tặng cho gia chủ những món quà.

Truyền thuyết này vô cùng quan trọng trong văn hoá Hy Lạp, không chỉ có giá trị đại chúng dạy con người ta về lòng hào phóng, nhưng cũng mang đến bài học trong sự nhận thức. Còn nhiều bài học cho họ hơn cả việc làm một chủ nhà tử tế. Có một nguồn sức mạnh giúp cởi mở tấm lòng và trí óc của bạn để đến với những người bạn mới trên toàn cầu. Giống như vị thần cải trang, mỗi một con người đều được ban tặng một món quà độc đáo khi bày tỏ sự tử tế, rộng lượng và đón chào người mới, bạn thật sự có giá trị hơn bất kỳ ai.

Bạn có bao giờ nghe đến “Đừng đánh giá một quyển sách chỉ qua trang bìa của nó” chưa? Đó thật sự là cách để bạn tiếp cận bất kỳ người bạn mới nào. Bạn sẽ không bao giờ biết liệu người này có thể trở thành ngôi sao trong việc kinh doanh hay không, nhưng bạn hãy luôn ứng xử với họ như cách họ sẽ trở thành như vậy

Đừng bao giờ giới hạn bản thân qua việc đánh giá liệu người đó có mang lại giá trị cho cuộc sống bạn không? Bất kỳ ai cũng có thể làm bạn ngạc nhiên. Họ có thể giúp bạn vượt qua những thách thức của riêng bạn và đưa bạn đến việc học thêm được nhiều thứ mới hơn. Xenia – lòng hiếu khách – cho chúng ta biết rằng sự niềm nở chào đón có thể mở thêm cánh cửa mới cho người khác tác động đến sức khoẻ của chúng ta một cách tích cực.
Hãy đối xử với từng người như người đầu tiên bạn tuyển dụng, cơ hội như nhau, sự chú ý như nhau và sự đầu tư tin tưởng như nhau – bạn sẽ ngạc nhiên về kết quả!

Forever Yours, 
Rex Maughan 
CEO 

Trang 1 trong 4 1 2 3 4 »