Thông điệp của Tổng Giám Đốc

Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Ký ức về một chuyến viếng thăm!

Tôi thật sự xúc động khi hay tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã vĩnh viễn ra đi vào một ngày mùa thu tháng 10. Một khoảnh khắc lắng đọng với ký ức chợt ùa về trong tâm trí tôi: chuyến viếng thăm Đại tướng Võ Nguyên Giáp cách đây 10 năm – ngày 11 tháng 12 năm 2003! 

Hôm ấy, đến thăm Đại tướng không chỉ có mình tôi mà còn có hai nhân vật đặc biệt của FLP – CEO Rex Maughan và cố Trưởng văn phòng đại diện FLP tại Việt Nam Tan Thong Leng. Đây là cơ hội đặc biệt đối với tất cả chúng tôi khi có dịp được thăm hỏi và trò chuyện thân mật với Đại tướng. Tất cả chúng tôi đều ấn tượng với sự mộc mạc và chân tình của Đại tướng. Mặc dù là lần đầu gặp mặt, nhưng cách tiếp chuyện và chia sẻ của Đại tướng làm chúng tôi có cảm giác như đã quen nhau từ lâu lắm. Vì thế, tất cả chúng tôi đều cảm nhận được sự cởi mở của Đại tướng và cùng vui vẻ trò chuyện với nhau. Không những thế, Đại tướng còn dành nhiều lời chia sẻ, động viên cho chúng tôi và tôi còn nhớ như in từng lời Đại tướng dặn dò: “Là con cháu của Việt Nam, cháu hãy biết yêu đất nước, yêu dân tộc, biết đóng góp làm giàu cho Tổ quốc. Các cháu là người của giới kinh doanh nên đóng góp thiết thực nhất chính là ổn định và phát triển công việc kinh doanh của mình, tuân thủ các quy định của Pháp luật, đóng góp vào ngân sách Nhà nước nhằm xây dựng và phát triển đất nước. Thời đại mở cửa là cơ hội cho các cháu đẩy mạnh đầu tư, làm giàu cho đất nước”. Những lời nói chân tình của Đại tướng đã tạo động lực và niềm tin cho tôi. Tôi không ngừng cố gắng phát triển công việc kinh doanh của mình sau chuyến viếng thăm ấy. 

Đại tướng rất vui khi được biết một thành viên trong đoàn lại đến từ đất nước Hoa Kỳ - CEO Rex Maughan và ông cũng là người cung cấp nguồn sản phẩm tự nhiên và chất lượng cho Việt Nam. Đây là một trong những dấu hiệu cho thấy thời đại mới đã mở cửa, tạo điều kiện cho việc phát triển mối quan hệ hai nước Việt – Mỹ ngày một tốt đẹp. Đáp lại, Rex cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ và vui mừng khi được diện kiến một nhân vật anh hùng lão thành cách mạng của Việt Nam, một chiến sĩ anh hùng đầy bản lĩnh đã dẫn dắt quân đội Việt Nam vượt qua cuộc chiến mang tính lịch sử của cả hai dân tộc và mang về nhiều chiến công hiển hách cho quân và dân Việt Nam.  

Tôi từng mong có dịp được trở lại thăm Đại tướng và thông tin cho Đại tướng biết rằng: Tôi đã làm được những điều mà Đại tướng dặn dò. Tôi đã phát triển Lô Hội. Hơn thế nữa, tôi còn đầu tư mở rộng Lô Hội bằng một dự án lớn – Forever Green Resort tại Bến Tre. Các Nhà phân phối của chúng tôi cũng hoạt động và phát triển như hy vọng mà Đại tướng đã bảo ban chúng tôi. Tuy nhiên, cơ hội gặp lại Đại tướng sẽ không còn. Và với tôi, cuộc viếng thăm ngày 11 tháng 12 năm 2003 ấy sẽ mãi mãi trở thành một ký ức đẹp và không bao giờ quên. Xin vĩnh biệt vị anh hùng dân tộc thân yêu – Đại tướng Võ Nguyên Giáp!   
Trang 1 trong 6 1 2 3 4 5 6 »