Thư CEO Rex Maughan

Nhận biết động lực thúc đẩy của bản thân


Bạn có đang phản ánh đúng những gì thúc đẩy bên trong bạn không? Rồi sẽ đến một lúc nào đó trong cuộc hành trình của mình, bạn sẽ nhận ra rằng động lực không kéo dài mãi. Động lực là một điều gì đó mà bạn phải khơi lại và nhận biết mỗi ngày – những điều đến từ bên trong bản thân chúng ta và đến một cách bất ngờ. Khi bạn thật sự nhận biết được động lực của mình, nó sẽ va đập như cơn sóng thủy triều. Nó sẽ bao phủ lấy bạn và cuốn bạn vào một sự thôi thúc lạ thường để bạn trở nên tuyệt vời hơn và làm những điều tốt đẹp hơn. Cũng nhanh như cơn sóng va đập vào bạn, bạn sẽ bị rối trí bởi thế giới xung quanh và đôi khi nó còn lớn hơn cả động lực bên trong bạn. Công bằng mà nói thì tôi cũng có những khoảnh khắc như thế này.


Thế giới này không ngừng chuyển động và làm chúng ta rối trí. Cứ mỗi phút trên mạng xã hội lại có một từ khóa mới được tìm kiếm. Chuỗi tin tức liên tục về thảm họa mới nhất hay những cuộc tranh cãi trên báo đài luôn được cập nhật. Chỉ cần truy cập vào những mạng xã hội như Facebook hoặc Twitter và bạn sẽ biết được mình đã bỏ lỡ gì từ những cuộc tranh luận mới nhất. Điều này có thể làm cho bạn bị quá tải.

Hiển nhiên rằng, việc liên tục lặp đi lặp lại cảm giác có động lực và mất đi động lực cũng là điều tự nhiên. Vì vậy, mỗi ngày chúng ta phải tìm cách khám phá những động lực thúc đẩy của bản thân. Ông Zig Ziglar đã từng nói: “Mọi người thường nói rằng động lực không kéo dài, cũng như chuyện tắm rửa vậy. Vì vậy nên chúng ta khuyến nghị thực hiện hàng ngày”.

Để chiến đấu với những biến đổi không ngừng, tôi tìm thấy sự bình yên trong việc phản ánh và nhắc nhở bản thân những điều làm tôi phải tiếp tục tiến bước. Bạn có thể tìm thấy điều đó trong ánh mắt của con bạn hoặc trong công việc buồn tẻ vào mỗi sáng của bạn. Cho dù mục tiêu của bạn xuất phát từ đâu thì cũng hãy dành thời gian trở về với mục tiêu ấy mỗi ngày. Dành vài giây để đắm mình với mục tiêu ấy, tìm sự bình yên và nạp lại đầy động lực. Đừng để mình lạc lối trong sự tác động của thế giới xung quanh và đừng để những giấc mơ của bạn vụt bay mất!

Trân trọng!
CEO Rex Maughan

 


 


Trang 1 trong 3 1 2 3 »